Trạm trộn bê tông xi măng

Trạm trộn bê tông xi măng Vạn Xuân

 

Thông số Trạm trộn bê tông xi măng Vạn Xuân
Thông số Trạm trộn bê tông xi măng Vạn Xuân
Thông số Trạm trộn bê tông xi măng Vạn Xuân
Thông số Trạm trộn bê tông xi măng Vạn Xuân

 


CÁC LOẠI TRẠM TRỘN BÊ TÔNG

Trạm trộn bê tông xi măng VXC sản xuất có các năng suất từ 60 m3/h – 360 m3/h. Tùy thuộc vào nhu cầu và các yếu tố liên quan của khách hàng VXC sẽ tư vấn để quý khách chọn được trạm trộn có năng suất phù hợp nhất.

TRẠM 240M3/H – VXC240HBB

TRẠM 180M3/H – VXC180HBB

TRẠM 150M3/H – VXC150HBB

TRẠM 120M3/H – VXC120HBB

TRẠM 90M3/H- VXC90HBB


Hình ảnh một số bộ phận của Trạm trộn bê tông xi măng Vạn Xuân
Hình ảnh một số bộ phận của Trạm trộn bê tông xi măng Vạn Xuân

CÔNG NGHỆ TRẠM TRỘN BÊ TÔNG

VXC hiện đang cung cấp Trạm trộn sử dụng công nghệ bê tông trộn ướt. Với công nghệ này thì chất lượng bê tông cao, đồng nhất, ứng dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng, dự án và thương phẩm.

SỐ LƯỢNG SI LÔ

Silo đóng vai trò và chức năng là nơi chứa, lưu trữ xi măng, tro bay, … chất kết dính dạng hạt mịn rời sẵn sàng chuẩn bị cho công tác trộn bê tông. Tương tự như Bin cốt liệu, việc số lượng nhiều hay ít Silo sẽ phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của mỗi dự án, mỗi cấp phối hoặc nhu cầu, năng lực sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Số lượng Silo lắp cho mỗi trạm trên thực tế thường gặp là: 02 Silo; 03 Silo; 04 Silo; 05 Silo; 06 Silo

Mỗi Silo là nơi chứa riêng biệt nên số lượng Silo càng nhiều đồng nghĩa với việc chứa càng được nhiều thành phần chất kết dính và trữ lượng càng lớn.

Khối lượng xi măng chứa trong mỗi Silo sẽ được tính toán cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, thực tế VXC đang cung cấp các loại Silo chứa được khối lượng xi măng:

 • 60 tấn
 • 80 tấn
 • 100 tấn
 • 120 tấn
 • 150 tấn

Hiện tại VXC đang thực hiện sản xuất: Silo đứng – Silo nằm

HỆ THỐNG CÂN VẬT LIỆU

Cốt liệu trong hỗn hợp bê tông xi măng bao gồm hai loại: Cốt liệu lớn (đá) và cốt liệu bé (cát). Cốt liệu lớn (đá) đóng vai trò chịu lực chính, cốt liệu bé (cát) để điền đầy vào khoảng trống giữa các hạt cốt liệu lớn giúp gia tăng cường độ và khả năng chịu lực của bê tông sau này.

SỐ LƯỢNG BIN CẤP LIỆU

Bin cốt liệu đóng vai trò và chức năng là nơi chứa, lưu trữ cốt liệu đá cát sẵn sàng chuẩn bị cho công tác trộn bê tông. Tùy vào yêu cầu thực tế của mỗi dự án, mỗi cấp phối hoặc nhu cầu, năng lực sản xuất của mỗi doanh nghiệp mà việc cần phải bố trí số lượng ngăn Bin chứa cho phù hợp. Số lượng ngăn Bin chứa cốt liệu trên thực tế thường gặp là các loại: Bin 3 ngăn, 4 ngăn, 5 ngăn.

 • Bin 3 ngăn: Với loại Bin 3 ngăn này chứa được 3 thành phần cốt liệu cát, đá riêng biệt
 • Bin 4 ngăn: Với loại Bin 4 ngăn này chứa được 4 thành phần cốt liệu cát, đá riêng biệt
 • Bin 5 ngăn: Với loại Bin 5 ngăn này chứa được 5 thành phần cốt liệu cát, đá riêng biệt

VẬN CHUYỂN VẬT LIỆU

Cốt liệu cát đá sau khi được cân định lượng sẽ được vận chuyển đến vị trí cối (máy) trộn bê tông. Hiện thực tế có hai phương thức vận chuyển cốt liệu là: Băng tải cao su, Gầu Skip

 • Bằng băng tải cao su: Băng tải cao su sử dụng loại băng lòng máng, có thể sử dụng băng cao su loại trơn, gân hoặc gân hộc. Băng tải được dẫn động bằng động cơ điện thông qua hộp giảm tốc và bộ truyền. Việc sử dụng loại băng nào sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với thực tế và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Ưu điểm băng cao su vận chuyển liên tục, ổn định, chi phí bảo dưỡng nhỏ. Việc vận chuyển bằng băng tải thường được sử dụng cho các trạm có năng suất lớn không gian diện tích bố trí lớn.
 • Bằng Gầu Skip: Gầu Skip được dẫn động bởi động cơ điện có tời cáp, chuyển động kéo cáp và chạy trên các bánh xe có ray dẫn hướng. Gầu Skip có hạn chế chứa và vận chuyển cốt liệu trong một lần nhỏ, chỉ phù hợp cho các trạm có năng suất bé.

PHẦN MỀM VẬN HÀNH TRẠM TRỘN BÊ TÔNG


 

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA TRẠM TRỘNG BÊ TÔNG VXC

 

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ